Chương 78: Cứu viện

Lạc Tích

Đăng vào: 3 tháng trước

.

Cần Chính Điện.

Tiêu Yến nhìn bồ câu đưa tin, lông mày càng nhăn nheo càng chặt, cuối cùng trực tiếp đem tấu chương trên bàn lật đổ, phất tay áo mà đi.

"Hoàng thượng, sự tình khẩn cấp, Điện hạ nhất định là vạn bất đắc dĩ." Vinh Thiển bước nhanh đuổi tới, khuyên bảo đến.

"Hỗn trướng! Nó đây là uy hiếp, không đi cứu nó, mặt mũi hoàng gia ở đâu" Tiêu Yến tức điên, cô biết Bạch Lạc Tích muốn mượn chuyện này cho bạo dân một con đường sống, nhưng phương pháp này quá mạo hiểm.

"Trước tiên ngài đừng nổi giận, Điện hạ cũng là tốt bụng, ngài cũng cũng không muốn rơi vào danh tiếng bạo quân không phải sao." Vinh Thiển tiến đến phụ cận, cười lấy lòng.

"Hừ." Lời Tiêu Yến nghe chỉ có Vinh Thiển dám nói, tâm tình chuyển tốt.

"Cho dù Điện hạ làm không đúng, chuyện này còn phải giải quyết a." Vinh Thiển tiếp tục khuyên.

"Truyền chỉ, để Ninh Vương tức khắc dẫn đại quân đi cứu viện." Tiêu Yến quyết định.

"Không, trẫm tự mình đi." Lời vừa ra khỏi miệng, Tiêu Yến thay đổi chủ ý.

"Hoàng thượng? Chuyện này quá nguy hiểm." Vinh Thiển hơi kinh ngạc, xem ra chính mình đánh giá thấp phân lượng của Bạch Lạc Tích ở trong lòng Tiêu Yến.

"Không sao, phong tỏa tin tức với bên ngoài, liền nói trẫm mơ tới tiên hoàng, trong lòng nhớ nhung, đặc biệt ở trong cung trai giới tế điện, công việc trong triều tạm giao do Ninh Vương xử lý."

"Vâng, nô tỳ vậy thì đi làm." Vinh Thiển theo tiếng lui ra.

Hai ngày sau.

Đại quân cấp tốc chạy tới biên tái, Tiêu Yến nằm nghiêng ở trong xe ngựa, vẻ ngoài nhìn như bình thường, bên trong lại cực điểm xa hoa, chậm rãi cầm lấy tách trà một bên, nhìn sách cổ trong tay, hiếm thấy thanh thản.

"Hoàng thượng, còn có một ngày thì đến rồi, tốc độ như vậy các tướng sĩ đều mệt mỏi rồi, có muốn nghỉ ngơi một chút hay không." Vinh Thiển nhìn ra Tiêu Yến mệt mỏi.

"Truyền lệnh xuống, kiên trì một chút nữa, lần này sau khi bình loạn, mỗi người thăng một cấp." Tiêu Yến đứng dậy suy tư chốc lát, quyết định tiếp tục tiến lên, tuy tin tưởng Bạch Lạc Tích có năng lực tự vệ, nhưng vẫn là lo lắng. Đứa nhỏ này từ nhỏ đã như vậy, chỉ cần chuyện quyết định, rất ít để lối thoát cho chính mình, điểm này cũng cực kỳ giống Bạch Hiên, Tiêu Yến nghĩ không thông, tính cách hào hiệp như vậy, nhìn như đối với tất cả đều không hề để ý làm sao có một mặt quật cường như vậy.